TUYỂN DỤNG

NGƯỜI ĐIẾC THƯỜNG BỊ CÂM CÓ ĐÚNG KHÔNG?

 

 

Tại sao lại có hiện tượng như vậy? Bởi vì, ngôn ngữ chẳng phải ai sinh ra cũng đều nắm được mà cần phải thông qua quá trình học tập. Khi bạn còn là một đứa trẻ, bạn đã bắt đầu bập bẹ nói theo bố mẹ rồi. Nhưng, nếu như lúc này bạn mất khả năng nghe hoặc khi sinh ra đã không nghe được, thì cơ bản bạn không có khả năng nói. Cả ngày bạn chỉ có thể phát ra một loại âm thanh như nhau. Bạn biết tại sao có người lại mất khả năng nghe không?

Tai bị điếc chia làm hai loại, một loại do điếc bẩm sinh và một loại là do nguyên nhân nào đó gây ra sau này.

Bệnh điếc bấm sinh thường ít gặp. Nguyên nhân gây ra cũng có mấy loại. Một là do vấn đề gien. Trong quá trình di truyền có xuất hiện sự sai lệch. Hai là, người mẹ trong thời kỳ mang thai bị bệnh và đã uống một số loại thuốc gì đó có khả năng gây tổn hại thần kinh thính giác của thai nhi. Thuốc gây tác dụng thông qua đường máu. Ba là, đầu của trẻ sơ sinh bị tổn thương do đẻ khó. Những nguyên nhân này có khả năng gây ra điếc bẩm sinh.

Còn tai điếc về sau có hai khả năng gây ra. Một là do tổn thương từ bên ngoài, trong quá trình trưởng thành, phần tai bị tổn thương nặng mất đi thính giác. Hai là bị mắc một căn bệnh nào đó ảnh hưởng đến trung khu thính giác não, hoặc thần kinh thính giác. Như bệnh viêm tai giữa, đây là một loại bệnh về tai mà trẻ em thường mắc phải. Nếu như nghiêm trọng có thể phá hoại hệ thống truyền âm trong tai. Ví dụ như bệnh viêm màng não, cảm cúm v.v... Những loại bệnh này có khả năng làm tổn hại đến thần kinh não của chúng ta, đặc biệt đối với lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng ảnh hưởng càng lớn.

Nguyên nhân gây ra điếc không phải là nguyên nhân khiến người điếc trở thành người câm. Vì thế, người điếc không hẳn đã là người câm, nhưng dường như những người câm đều là người điếc. Đây là do bố mẹ mất niềm tin vào đứa con bị điếc nên không muốn nói chuyện với nó, nên nó không có cơ hội học nói. Và thế là nó trở thành người câm. Nhưng, nếu như những người làm cha làm mẹ có đủ tình thương và tính nhẫn nại để rèn luyện cho đứa con bị điếc thì có thể thông qua luyện tập ngôn ngữ miệng làm cho họ hiểu được ý của người bình thường nói. Sau đó, thông qua những bài học và bài luyện ở trường dành cho người câm điếc, họ học được cách phát âm thì người điếc cũng có thể nói được. Vì thế, người điếc không hẳn đã là người câm. Người câm điếc là người tật nguyền, tâm hồn họ rất nhạy cảm, yếu đuối. Vì thế, bạn cần có một trái tim khoan dung, thông cảm khi đối đãi cư xử với họ. Chỉ có như vậy thì thế giới của họ mới có thể trở nên tươi đẹp hơn.

 

Bí Mật Cơ Thể Người

Nhiều tác giả


TRUNG TÂM MÁY TRỢ THÍNH CÁT TƯỜNG HÀ  NỘI

Địa chỉ: 134 Chùa Bộc - Đống Đa - Hà Nội

Điện thoại043.857.4461

TRUNG TÂM MÁY TRỢ THÍNH CÁT TƯỜNG HẢI PHÒNG

Địa chỉ: 261 Hai Bà Trưng - Lê Chân - Hải Phòng

Điện thoại: 02253.956.755 - 0912.844.278

TRUNG TÂM MÁY TRỢ THÍNH CÁT TƯỜNG QUẢNG NINH

Địa chỉ126A Cao Xanh - Hạ Long - Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.812.363 - 0941.110.151

TRUNG TÂM MÁY TRỢ THÍNH CÁT TƯỜNG THÁI BÌNH

Địa chỉ: 70 Phan Bá Vành - Quang Trung - Thái Bình

Điện thoại: 02273.640.988 - 0978.377.629

TRUNG TÂM MÁY TRỢ THÍNH CÁT TƯỜNG NAM ĐỊNH

Địa chỉ: 6 Thái Bình - Trần Tế Xương - Nam Định

Điện thoại: 02283.719.888 - 0978.377.629

TRUNG TÂM MÁY TRỢ THÍNH CÁT TƯỜNG THANH HÓA

Địa chỉ: 92B Hải Thượng Lãn Ông - Thanh Hóa

Điện thoại: 02373.911.900 - 0967.303.599

 

 

Hỗ trợ

Chia sẻ

Thống kê