TUYỂN DỤNG

KHÓA TẬP HUẤN "DẬY TRẺ KHIẾM THÍNH NGHE - NÓI"

Đăng lúc 16:50 ngày 05/08/2018 | Lượt xem 160

Tại Khoa Giáo dục Đặc biệt trường ĐH Sư phạm Hà Nội, 12 học viên hiện là giáo viên trị liệu nghe – nói cùng với 6 gia đình có trẻ từ 0 – 5 tuổi đã tham gia khóa tập huấn thực hành phương pháp AV “Dạy trẻ khiếm thính nghe – nói” do Cochlear & Cát Tường tham gia tài trợ.

 

 

Trực tiếp hướng dẫn đào tạo là nhóm chuyên gia quốc tế:

Kathryn Wilson M.A., CCC-SLP, LSLS Cert. AVT – Kathryn là nhà nghiên cứu ngôn ngữ-lời nói, giáo viên dạy trẻ điếc và chuyên gia trị liệu nghe-nói, với hơn 35 năm kinh nghiệm là một nhà giáo dục, một chuyên gia trị liệu và chuyên gia tư vấn ở trường công lập, trường tư thục và các môi trường giáo dục tại nhà hoặc bệnh viện. Hiện nay, bà là Giám đốc chương trình đào tạo nghe-nói những năm đầu tiên cho trẻ (FIRST YEARS auditory-verbal training program) ở trường Đại học Bắc Carolina-Chapel Hill. Trước đây, Kathryn là giám đốc của Văn phòng Dịch vụ Giáo dục của Sở Y tế và Dịch vụ nhân sinh tiểu bang Bắc Carolina. Kathryn hiện đang là thành viên ban giám đốc của Liên minh cấy điện cực ốc tai của Mĩ, và là cựu thành viên trong Ban giám đốc của tổ chức liên hợp quốc tế về nghe-nói (Auditory-Verbal International, Inc)., và làm việc với tư cách là một đồng chủ tịch của Ủy ban Giáo dục chuyên nghiệp của tổ chức này. Bà cũng là chuyên gia cố vấn giàu kinh nghiệm cho các chuyên gia theo đuổi phương pháp thực hành nghe-nói và là một nhà tư vấn của tổ chức quố tế “chúng tôi lắng nghe” (WE Listen International, Inc).

Lillian Henderson, M.S.P., CCC-SLP, LSLS Cert AVT - Lillian đã có bằng thạc sĩ của trường đại học Nam Carolina về nghiên cứu ngôn ngữ và đã được chứng nhận là chuyên gia trị liệu nghe-nói. Bà đã làm việc cho Trung tâm CASTLE (Trung tâm nghiên cứu sự tiếp nhận ngôn ngữ lời nói) ở trường đại học Bắc Carolina-Chapel Hill (UNC) từ năm 2002 và đã cung cấp phương pháp trị liệu nghe-nói , đã giảng dạy trong các lớp học và là nhà cố vấn giàu kinh nghiệm cho các chuyên gia và các sinh viên tốt nghiệp. Hiện nay, Lillian là nhà nghiên cứu ngôn ngữ hàng đầu của Nhóm Cấy điện cực ốc tai của khoa nhi trường đại học Bắc Carolina. Bà cũng đã làm việc trong các trường công lập chuyên về cung cấp phương pháp trị liệu ngôn ngữ-lời nói cho trẻ mầm non, và các bài học về trị liệu nghe-nói cho trẻ điếc và trẻ có khó khăn về nghe trong việc học ngôn ngữ nói.

Paige Stringer, M.A.: Paige Stringer là người sáng lập và là Giám đốc điều hành của Quỹ toàn cầu cho trẻ khiếm thính. Bà đã có 14 năm trong việc phát triển thương mại, truyền thông và kinh nghiệm tiếp thị, bao gồm các địa điểm đã được tổ chức tại 500 tập đoàn của Mĩ. Bà làm việc với tư cách là Giám đốc truyền thông và Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Listen and Talk, một chương trình can thiệp sớm về nghe-nói cho trẻ khiếm thính ở Washington. Paige là một thành viên của ban giám đốc của “Rotarians For Hearing”. Paige từ lúc sinh ra đã bị điếc sâu, nhưng được hưởng lợi từ chương trình can thiệp sớm, được trang bị máy trợ thính có chất lượng tốt, và nhận được nhiều sự hỗ trợ từ giáo viên và cha mẹ để phát triển khả năng nghe và ngôn ngữ nói. Bà đã được học ở trường mầm non hòa nhập và các trường học gần nhà trong thời gian học phổ thông. Paige đã tốt nghiệp và là một cử nhân của trường đại học Washington nơi mà bà là một vận động viên trong đội quần vợt nữ được nhận học bổng toàn phần. Bà cũng đã nhận được bằng Thạc sĩ của trường Đại học San Francisco.

Khóa tập huấn tập trung vào các nội dung sau:

  • Thực hành tiếp cận nghe – nói trong can thiệp sớm cho trẻ khiếm thính (Phương pháp AV)
  • Sử dụng chương trình của Quỹ toàn cầu dành cho trẻ khiếm thính để lập kế hoạch
  • Sử dụng các kĩ thuật, chiến lược nghe - nói;
  • Lập kế hoạch các hoạt động thúc đẩy phát triển phù hợp;
  • Có sự tham gia của cha mẹ.

Cochlear Việt Nam luôn chú trọng về vấn đề huấn luyện phục hồi chức năng thính giác, nhằm giúp trẻ em khiếm thính sau khi cấy điện cực ốc tai phát triển khả năng lắng nghe và sử dụng ngôn ngữ nói để giao tiếp, hòa nhập cuộc sống trọn vẹn.


Các tin mới hơn:


Các tin cũ hơn:

TRUNG TÂM MÁY TRỢ THÍNH CÁT TƯỜNG HÀ  NỘI

Địa chỉ: 134 Chùa Bộc - Đống Đa - Hà Nội

Điện thoại043.857.4461

TRUNG TÂM MÁY TRỢ THÍNH CÁT TƯỜNG HẢI PHÒNG

Địa chỉ: 261 Hai Bà Trưng - Lê Chân - Hải Phòng

Điện thoại: 02253.956.755 - 0912.844.278

TRUNG TÂM MÁY TRỢ THÍNH CÁT TƯỜNG QUẢNG NINH

Địa chỉ126A Cao Xanh - Hạ Long - Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.812.363 - 0941.110.151

TRUNG TÂM MÁY TRỢ THÍNH CÁT TƯỜNG THÁI BÌNH

Địa chỉ: 70 Phan Bá Vành - Quang Trung - Thái Bình

Điện thoại: 02273.640.988 - 0978.377.629

TRUNG TÂM MÁY TRỢ THÍNH CÁT TƯỜNG NAM ĐỊNH

Địa chỉ: 6 Thái Bình - Trần Tế Xương - Nam Định

Điện thoại: 02283.719.888 - 0978.377.629

TRUNG TÂM MÁY TRỢ THÍNH CÁT TƯỜNG THANH HÓA

Địa chỉ: 92B Hải Thượng Lãn Ông - Thanh Hóa

Điện thoại: 02373.911.900 - 0967.303.599

 

 

Hỗ trợ

Chia sẻ

Thống kê