x
Gửi thông tin để được tư vấn sớm nhất
Họ và tên*:
Email*:
Số điện thoại*:
Chọn ngày đến*:
Chọn trung tâm đến*:

Phụ kiện cần thiết khi sử dụng máy trợ thính hoặc điện cực ốc tai

Sau đây là một số phụ kiện cần thiết để giám sát, chăm sóc tốt thiết bị nghe đang sử dụng, đảm bảo khả năng nghe luôn ở trạng thái tốt nhất.

1.      Tai nghe để kiểm tra máy trợ thính

Mẹo nhỏ: Hàng ngày mỗi khi lấy máy trợ thính ra cho con đeo mỗi sáng, cha mẹ cần phải sử dụng tai nghe này để kiểm tra máy có hoạt động bình thường không. Âm thanh có chuẩn xác hay không? Đây là khuyến cáo của các chuyên gia thính học quốc tế.

Cách thử: lắp đầu ra của máy trợ thính vào đầu ống nghe, cắm vào tai của mình, sử dụng 6 âm Ling : /a/ /u/ /m/ /i/ /s/ /x/ để kiểm tra âm thanh của máy.

2.      Gel bôi trơn dùng cho núm tai máy trợ thính

Mẹo nhỏ: Tai của trẻ nhỏ, đặc biệt trẻ nhũ nhi còn rất mềm khiến thao tác lắp máy TT cho trẻ đeo hàng ngày đôi khi khó khăn. Đặc biệt đối với núm tai chất liệu mềm. Sản phầm này giúp cha mẹ  thao tác thuận lợi và nhanh chóng, giảm phiền phức cho trẻ.

Sản phẩm đã được chứng nhận tuyệt đối an toàn cho da của trẻ. Xuất xử tại CHLB Đức.

 

3.      Dụng cụ thử pin

Mẹo nhỏ: để kiểm tra pin sử dụng cho máy trợ thính hoặc Bộ xử lý âm thanh bên ngoài khi dùng pin loại dùng 1 lần. Dụng cụ này giúp cha mẹ kiểm soát pin trước khi bé đi học và có pin dự trữ sẵn mang theo. Tránh việc trẻ bị đứt đoạn quá trình nghe chỉ vì lý do " hết pin". Người già phải sử dụng MTT cũng nên có thêm phụ kiện này.

Thao tác:

-         Thử pin thường: khi lắp pin vào thấy đèn sáng thì pin còn. Để một lúc thấy đèn sáng yếu dần hoặc tắt thì pin hết.

-         Thử pin kỹ thuât số: khi lắp pin vào thì xuất hiện một vạch đen. Khi vạch đen lên cao kín màn hình thì pin còn đầy nếu pin yếu hoặc hết thì vạch đen thấp dần hoặc ko hiển thị.

Cách sử dụng thử pin với 2 mẫu dụng cụ thử khác nhau.

4.      Phụ kiện cất giữ Máy trợ thính hoặc Bộ xử âm thanh bên ngoài của ĐCOT cho trẻ em.

Chất liệu: Silicon dẻo & sợi polyester dai mềm có kèm theo kẹp nhựa gắn vào cổ áo.

Phụ kiện này giúp giữ máy theo cùng bé, yên tâm cho cha mẹ mỗi khi đưa bé đi chơi, đi học. 

Tại trợ thính Cát Tường có sáng kiến dùng sợi len móc thành bao len các màu, phong phú các loại dùng cho cả máy trợ thính hoặc bộ xử lý lời nói của ốc tai điện tử Cochlear, đeo 1 bên hay cả 2 bên tai.

5.      Hộp hút ẩm

-         Hộp hút ẩm có tác dụng sấy khô máy trợ thính, làm tăng tuổi thọ của máy, tránh được côn trùng bám vào núm tai hoặc máy.

-         Lót một lớp giấy ăn lên phía trên bề mặt gói chất hút ẩm.

-         Khi cho máy vào hộp phải mở ngăn pin để chất hút ẩm sấy khô mạch và các linh kiện bên trong máy ( không cần lấy pin ra).

-         Phải đậy kín hộp ngay sau khi cho máy trợ thính vào hoặc sau khi lấy máy ra.

-         Chất hút ẩm khi chuyển sang màu hồng hoặc màu trắng trong là hết tác dụng hút ẩm, phải thay chất hút ẩm khác.

-         Trước khi cho máy vào trong hộp nếu núm tai của máy sau tai hoặc thân máy trong tai bị ẩm do ráy tai phải lấy giấy ăn hoặc khăn lau sạch rồi mới cho vào.

Các sản phẩm hiện có bán tại các Trung tâm Trợ thính Cát Tường.

 

 

 

Tiktok
facebook [#176] Created with Sketch.
Facebook
phone_call_fill
Hotline: 0914 833 380
0.04456 sec| 2048.5 kb