x
Gửi thông tin để được tư vấn sớm nhất
Họ và tên*:
Email*:
Số điện thoại*:
Chọn ngày đến*:
Chọn trung tâm đến*:

Ý NGHĨA CỦA KẾT QUẢ ĐO THÍNH LỰC

 

Ý nghĩa của kết quả đo thính lực

Kết quả đo thính lực (thính lực đồ) sẽ cho ta biết khả năng nghe của trẻ hoặc của chính mình ở mức độ khác biệt so với mức bình thường là bao nhiêu? Và với kết quả thính lực này, trẻ hoặc bạn sẽ gặp khó khăn ở những môi trường âm thanh nào trong cuộc sống và học tập hàng ngày. Và hơn nữa bạn sẽ cần biết xem liệu có cần phải áp dụng các thiết bị hỗ trợ như máy trợ thính chưa ? Hoặc máy trợ thính thì đã đủ đáp ứng nhu cầu nghe của trẻ để học nói và phát triển ngôn ngữ chưa hay sẽ phải cấy điện cực ốc tai?...

Do hạn chế về điều kiện cơ sở vật chất, phần lớn các bệnh viện hoặc các trung tâm thính học không thể đo thính lực cho các đối tượng < 5 tuổi mà phổ biến chỉ là đo thính lực đơn âm chủ quan cho người lớn và trẻ lớn mà thôi. Một số cơ sở chuyên môn nếu chỉ thực hiện đo ABR hay còn gọi là đo điện thính giác thân não và trả kết quả là ngưỡng nghe >90dB HL và kết luận điếc sâu hai tai thì vẫn chưa đủ.

Chúng ta cần phải biết chính xác ngưỡng nghe của mỗi tai ở 4 tần số cơ bản cụ thể là bao nhiêu, có vậy việc lựa chọn và hiệu chỉnh máy trợ thính mới đảm bảo hiệu quả cao Vì vậy, để tiết kiệm thời gian và tiền bạc, bạn nên thăm khám tại các trung tâm trợ thính lớn, lâu năm và có đủ trang thiết bị chuyên khoa sâu để có thể nhanh chóng hoàn thiện việc chẩn đoán sức nghe sớm, ngay từ khi có nghi ngờ. Và chúng ta cũng cần tư vấn để hiểu rõ giải pháp phù hợp cho trẻ hay cho bản thân dựa trên các thông tin chuyên môn về thính học.

Tiktok
facebook [#176] Created with Sketch.
Facebook
phone_call_fill
Hotline: 0914 833 380
0.02385 sec| 2026.914 kb