x
Gửi thông tin để được tư vấn sớm nhất
Họ và tên*:
Email*:
Số điện thoại*:
Chọn ngày đến*:
Chọn trung tâm đến*:

VÌ SAO NÊN CHỌN MÁY TRỢ THÍNH CHÍNH HÃNG.

- Tin tức
VÌ SAO NÊN CHỌN MÁY TRỢ THÍNH CHÍNH HÃNG.

Khi chọn mua một chiếc máy trợ thính chúng tôi khuyên bạn nên chọn cho mình một nhà cung cấp có uy tín để mua máy sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các bạn hơn là những dòng máy không uy tín trôi nổi trên thị trường:

 

 • Mua máy chính hãng các bạn sẽ tìm được cho mình một chiếc máy phù hợp với thính lực của bạn thông qua việc đo khám thính lực và điều chỉnh công suất máy đúng với sức nghe của tai bạn.
 • Máy chính hãng còn cung cấp cho bạn nhiều kiểu dáng cũng như là các công nghệ hiện đại nhất mà các dòng máy Trung Quốc trôi nổi trên thị trường không thể nào vươn tới được.
 • Bạn sẽ nhận được các chế độ hậu mãi tốt nhất như bảo trì, bảo dưỡng, vệ sinh sấy khô máy miễn phí định kỳ, chế độ bảo hành chính hãng, được tham gia các chương trình khuyến mãi của nhà cung cấp.
 • Sau thời gian bảo hành nếu có bất kỳ sự cố hỏng hóc nào các bạn cũng sẽ được sửa chữa nhanh chóng tại trung tâm. Đó chính là điểm khác biệt so với các loại máy Trung Quốc trôi nổi trên thị trường khi bị hư hỏng thì không thể sửa chữa được.

Hệ thống trung tâm Trợ Thính Cát Tường chuyên cung cấp các dòng máy trợ thính chính hãng của các nước đi đầu về công nghệ máy trợ thính đến từ châu Á và châu Âu

Những ưu điểm của máy trợ thính hiện đại 

Với sự tiến bộ vượt bậc của khoa học, máy trợ thính ngày nay không chỉ đơn thuần là một thiết bị khuếch đại âm thanh với “dây đeo lòng thòng” và một chiếc “hộp bỏ túi nặng nề” kèm theo như chúng ta thường nghĩ. Mà nó chính là một thiết bị điện tử nhỏ gọn từ các loại máy móc sau tai (BTE, BTE life, RIC) đến các loại máy nằm hoàn toàn trong ống tai (ITE, ITC, CIC) với nhiều tính năng ưu việt mà đôi khi chúng ta không ngờ đến: 

 • Máy được lập trình bằng kỹ thuật số, phân chia dãy tần số để xử lý âm thanh tạo sự trung thực và êm dịu khi nghe. Các chương trình nghe mặc định và tự chọn dùng cho các môi trường khác nhau được điều chỉnh phù hợp với thính lực của mỗi người thông qua phần mềm vi tính: chương trình nghe bình thường, nghe môi trường ồn, xem ti vi, nghe nhạc, nghe điện thoại,…
 • Hệ thống loa cải tiến nằm trong ống tai (RIC) nên không bị tiếng hú khi hoạt động (đối với máy sau tai BTE).
 • Công nghệ SoundSmoothingTM làm dịu âm thanh giúp cho người đeo nghe rõ hơn, dễ chịu hơn trong môi trường đông người và ồn ào.
 • Công nghệ Data LearningTM tự ghi nhớ các mức điều chỉnh ở các chương trình khác nhau để máy tự động điều chỉnh phù hợp khi thay đổi môi trường nghe.
 • Công nghệ  e2eWirelesTM kết nối không dây hai máy trợ thính với nhau. Chỉ cần điều chỉnh một máy, ta có thể kiểm soát chức năng của cả hai máy. Bên cạnh đó, remote control giúp người sử dụng điều chỉnh âm lượng và các chức năng của máy một cách dễ dàng.
 • Công nghệ kiểm soát tiếng ồn, lọc tiếng ồn ở nhiều mức độ (min, med, max); giảm ồn khi di chuyển tốc độ nhanh; loại bỏ tiếng hú khó chịu (CancelFeedback); định hướng âm thanh (đa hướng, hướng đối diện,…).
 • Lớp vỏ máy xử lý bằng kỹ thuật Nano chống ẩm ướt cao giúp kéo dài tuổi thọ máy
 • Lập trình Volume; chức năng bật máy delay (trễ); âm báo khi hết pin và chuyển chương trình.

Với những tính năng trên và những tính năng ưu việt khác đang dần dần được đưa vào các đời máy trợ thính sẽ giúp cho người nghe kém cảm nhận được âm thanh một cách trung thực và dễ chịu nhất.

 

Những điều cần quan tâm khi chọn máy trợ thính

Một khách hàng khi có ý định muốn mua một chiếc máy trợ thính cho chính mình hay cho người thân thường rất thận trọng và băn khoăn trước kiểu dáng, tính năng máy và giá tiền của máy trợ thính. Bên cạnh đó, chúng ta còn cần phải quan tâm đến nhãn hiệu, mức độ uy tín và chế độ hậu mãi của nhà cung cấp.

Hiểu được nhưng băn khoăn đó, chúng tôi xin đưa ra một vài yếu tố để các khách hàng có thể dựa vào đó mà mạnh dạn lựa chọn cho mình một chiếc máy trợ thính phù hợp. Có năm yếu tố giúp chúng ta chọn được một chiếc máy trợ thính phù hợp với bản thân là:

 • Mức độ nghe kém
 • Công suất máy trợ thính
 • Công nghệ của máy & môi trường sống và làm việc.
 • Nhu cầu thẩm mỹ
 • Điều kiện kinh tế

Trong các yếu tố trên, sự phù hợp giữa độ giảm thính lực và công suất máy là yếu tố quan trọng nhất.

 

Những thắc mắc trong việc sử dụng máy trợ thính

Sử dụng máy như thế nào cho đôi tai có độ giảm thính không đồng đều?

 • Nếu hai tai có độ giảm thính lực không đều nhau thì bạn cần đeo hai máy trợ thính với sự hiệu chỉnh khác nhau phù hợp cho từng tai. Như vậy sẽ tạo cho người đeo máy cảm giác dễ chịu, cân bằng, nghe tốt hơn những âm thanh nhỏ, đặc biệt là khi ở môi trường ồn ào.
 • Nếu vì một lý do nào đó mà bạn chỉ có thể đeo một bên tai thì bạn nên đeo bên tai có thính lực tốt hơn để tăng tối đa khả năng nghe của bạn.

Việc đeo máy trợ thính có ảnh hưởng như thế nào đến thính lực không?

 • Đeo máy trợ thính đã được đo thính lực và chọn máy phù hợp không làm giảm dần sức nghe của bạn. Việc thần kinh ốc tai được tiếp xúc với âm thanh một cách thường xuyên sẽ giúp nó hoạt động trơn tru hơn, hạn chế tối đa sự giảm thính lực (ngoại trừ lão thính hay gặp ở người già, một số bệnh lý tai giữa, bệnh điếc đột ngột).
 • Nhìn chung, máy trợ thính chỉ tác động làm giảm sức nghe của bạn khi bạn chọn máy không thích hợp với độ giảm thính lực của mình (chọn máy công suất quá cao).

Sau khi đeo máy một thời gian, nếu không dùng máy tôi thấy mình nghe kém hơn trước khi đeo máy phải không?

 •      Khi đeo máy bạn quen được nghe những âm thanh rõ ràng. Nên nếu trở về với lúc trước khi đeo máy thì tai bạn sẽ chưa kịp thích nghi với việc nghe kém, điều đó có thể tạo cho bạn cảm giác nghe kém hơn trước khi đeo máy. Thực chất, sức nghe của bạn vẫn được bảo tồn như lúc ban đầu, máy trợ thính phù hợp sẽ không làm giảm dần sức nghe của bạn.

Nhấn vào đây để đánh giá
Tiktok
facebook [#176] Created with Sketch.
Facebook
phone_call_fill
Hotline: 0914 833 380
0.05266 sec| 2186.969 kb