x
Gửi thông tin để được tư vấn sớm nhất
Họ và tên*:
Email*:
Số điện thoại*:
Chọn ngày đến*:
Chọn trung tâm đến*:

ĐEO TAI NGHE QUÁ THƯỜNG XUYÊN? BẠN CÓ THỂ BỊ ĐIẾC SƠM

- Thông tin thính học
ĐEO TAI NGHE QUÁ THƯỜNG XUYÊN? BẠN CÓ THỂ BỊ ĐIẾC SƠM

Giới trẻ ngày nay đắm chìm vào các giai điệu âm nhạc bằng cách vặn to âm lượng khi nghe bài hát yêu thích. Tuy nhiên, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), thói quen này có thể làm mất thính lực của họ trong tương lai.

Sự phổ biến của các thiết bị di động là không thể chối bỏ, đó là lý do tại sao nhiều người trẻ bị cuốn hút vào nó. Nghe nhạc sử dụng tai nghe có thể đem đến một ảnh hưởng không tốt đến khả năng nghe của họ.

 

 

Cảnh báo từ WHO

WHO cảnh báo giới trẻ nên hạn chế thời gian sử dụng tai nghe trong khoảng 1 giờ để tránh bị điếc trong tương lai. Một vài thanh thiếu niên sẽ không công nhận sự nghiêm trọng này, nhưng theo WHO, có khoảng 1,1 tỷ thanh niên và người trẻ tuổi trên toàn thế giới có nguy cơ cao mất thính lực vì sử dụng tai nghe quá nhiều hoặc do thích đến các buổi biểu diễn và các câu lạc bộ có âm thanh quá lớn.

Những người trong độ tuổi từ 12 đến 35 là những người có nguy cơ cao nhất. Chỉ trong thập kỷ trước, số người mất khả năng nghe đã tăng lên vì sử dụng máy nghe nhạc và điện thoại để nghe nhạc. Đặc biệt, năm 1994, có 3,5% thanh niên Hoa Kỳ phải đối mặt với một số loại tổn thương thính giác. Tuy nhiên, con số này đã tăng lên 5% chỉ trong 12 năm.

 

 

Khuyến cáo từ WHO

Bởi sự bùng nổ của số lượng thanh niên bị mất thính lực, WHO khuyến nghị rằng người trẻ tuổi cần hành động ngay để chống lại vấn đề này. Giải pháp tốt nhất được đưa ra là nghe nhạc ở các thiết bị điện tử chỉ một tiếng mỗi ngày, với duy trì âm lượng chỉ ở mức 60%.

Khuyến cáo này rất quan trọng nhằm hạn chế tối đa những điều không an toàn khi đang nghe nhạc. Âm thanh và khoảng thời gian người trẻ sử dụng thiết bị ảnh hưởng đến khả năng nghe. Một cuộc hội thoại thông thường là 60dB, không gây vấn đề gì với nghe. Tuy nhiên, nếu tăng nó lên mức 85dB, tương đương với một chiếc xe ủi đang chạy chậm, tiếp xúc với âm thanh này 8 tiếng có thể gây hủy hoại thính lực lâu dài. Khi nghe âm thanh lên tới 120dB, nó có thể gây hủy hoại chỉ trong 9 giây.

Phớt lờ việc bảo vệ tai và tiếp tục nghe nhạc quá lớn trong khi đeo tai nghe có thể làm thủng màng nhĩ. Hư hại thính lực có thể tác động đến việc học tập, công việc và đời sống hàng ngày.

Bảo vệ sức khỏe của tai ngay hôm nay trước khi quá muộn, giới hạn đeo tai nghe trong vòng 1 giờ và duy trì âm lượng hợp lý để thưởng thức việc nghe nhạc lành mạnh.

Viện y học ứng dụng Việt Nam

Theo Steth News


Nhấn vào đây để đánh giá
Tiktok
facebook [#176] Created with Sketch.
Facebook
phone_call_fill
Hotline: 0914 833 380
0.03485 sec| 2171.75 kb