x
Gửi thông tin để được tư vấn sớm nhất
Họ và tên*:
Email*:
Số điện thoại*:
Chọn ngày đến*:
Chọn trung tâm đến*:

DẠY TRẺ ĐIẾC BẨM SINH NGHE - NÓI

- Kiến thức trợ thính
DẠY TRẺ ĐIẾC BẨM SINH NGHE - NÓI
Với việc đeo máy trợ thính hoặc cấy điện cực ốc tai sớm kết hợp với trị liệu thích hợp, mọi trẻ khiếm thính đều có thể học được cách nghe và nói và có thể tham dự học tại các trường bình thường tới hết khả năng của trẻ.

Trẻ khiếm thính có thể học để Nghe và Nói được

Không bao giờ là quá sớm để kiểm tra thính lực cho bé. Với việc đeo máy trợ thính sớm kết hợp với trị liệu thích hợp, mọi trẻ khiếm thính đều có thể học được cách nghe và nói và có thể tham dự học tại các trường bình thường tới hết khả năng của trẻ. Nếu trẻ chỉ thu được hiệu quả rất ít hay máy trợ thính không đủ đáp ứng, trẻ nên được cấy ốc tai điện tử càng sớm càng tốt ngay từ khi bé tròn 1 tuổi.

Khi con của bạn đã được cấy điện cực ốc tai hoặc đeo máy trợ thính thích hợp thì một điều rất quan trọng đó là gia đình bé sẽ có lý do để tin tưởng và mong đợi vào sự tiến bộ của bé trong việc nghe và nói.

Chương trình Phục hồi chức năng Nghe - Nói

Với các thành tựu tân tiến trong lĩnh vực nghe bao gồm cả điện cực ốc tai và máy trợ thính kỹ thuật số, tất cả các trẻ khiếm thính đều có thể tự chủ về tiềm năng nghe. Tuy nhiên trẻ cần phải học cách lắng nghe bằng cách gắn âm thanh với ý nghĩa của nó.

Nếu như trẻ chưa bao giờ nghe thấy âm thanh, khi bắt đầu sử dụng thiết bị trợ thính (Máy trợ thính hoặc điện cực ốc tai...) điều này sẽ cần một khoảng thời gian cho não bộ cảm nhận hình thành các khái niệm về môi trường xung quanh và âm thanh phát ra. Giống như khi mới sinh ra, con của bạn cần có thời gian và trải nghiệm để học cách nghe, học ngôn ngữ và từ đó mới có thể học nói.

Hình thành hay phục hồi chức năng là cả một giai đoạn học trong tiến trình cấy ghép điện cực ốc tai. Và là một điều cần thiết để có kết quả nghe tốt và phát triển kỹ năng giao tiếp sau này. Trẻ em phải học cách để hiểu ý nghĩa của âm thanh mà chúng bắt đầu nghe thấy và học giao tiếp với mọi người xung quanh chúng.

Một chương trình hình thành chức năng và giáo dục toàn diện cho trẻ điếc bẩm sinh sẽ làm tăng thêm nhiều lợi ích của máy trợ thính hoặc thiết bị điện cực ốc tai cho con bạn. Cát Tường chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ mang lại cho con của bạn những kết quả tốt nhất có thể.

Dạy trẻ sau khi cấy ghépMục đích của việc Huấn luyện hình thành chức năng thính giác ở trẻ em

  • Trị liệu hàng tuần, hướng dẫn cho cha mẹ mục tiêu tập luyện về các lĩnh vực lắng nghe, phát âm, ngôn ngữ, nhận thức tư duy và các kỹ năng về xã hội liên quan theo độ tuổi của con mình và theo giai đoạn phát triển riêng của mỗi trẻ.
  • Thực hiện các đánh giá về mặt thính học, hiệu chỉnh thiết bị trợ thính khi cần thiết.
  • Hướng dẫn, giáo dục và hỗ trợ cha mẹ thông qua các buổi gặp gỡ theo Nhóm cha mẹ.

Dạy trẻ sau khi cấy ghép

Cát Tường thực hiện chương trình Huấn luyện phục hồi chức năng thính giác nhằm giúp trẻ em khiếm thính sau khi đeo máy trợ thính hoặc cấy điện cực ốc tai phát triển khả năng lắng nghe và sử dụng ngôn ngữ nói để giao tiếp.

 Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những tư vấn và hỗ trợ hữu ích nhất từ đội ngũ chuyên gia!


Nhấn vào đây để đánh giá
Tiktok
facebook [#176] Created with Sketch.
Facebook
phone_call_fill
Hotline: 0914 833 380
0.03784 sec| 2177.695 kb